Vô sinh hiếm muộn - Nguyên nhân và các giải pháp

e nam nay 37 t nhug bi sbt mat kinh gio muon chua de som dc don con yeu.vua roi e kham o bvpstw thi bs cho uog thuoc de co hk uog het thuoc thi co nhung 2 thang nay k uog thi k co.vay xin bs chi giup cho e gio e nen the nao ah.

Chào bạn!

Bạn ở tình trạng rối loạn  kinh nguyệt, trước mắt cần chữa cho bạn kinh nguyệt đều và để sớm có con thì phải theo dõi thêm vòng kinh có phóng noãn không, niêm mạc tử cung có tốt không… bạn nên sớm đi thăm khám tại các bệnh viện đầu ngành  để được bác sỹ thăm khám trực tiếp, có kết luận cụ thể và tuân theo phác đồ điều trị của bác sỹ.

Cháu có đứa e 21 tuổi mới có kinh nguyệt nhưng được vài tháng là mất, đi khám bs bảo bình thường, bảo uống thuốc tránh thai mavelon 6 thag nhưng mới uống 3 thag là không uống nữa vì nó sợ uống nhiều không tốt, uống là có không uống là mất. nay 23 rồi mà vẫn chưa có, xin bs giải đáp giúp cháu ak

Chào bạn !

Trường hợp của bạn gọi là dậy thì muộn. Do trục dưới đồi tuyến yên buồng trứng không thuần thục nên kinh nguyệt không đều hoặc mất kinh. Bạn nên đi khám sớm tại các cơ sở y tế tin cậy như tuyến trung ương hoặc Phòng khám GS. TS Nguyễn Đức Vy: Số 23 ngõ 76 phố Mai Dịch, phường Mai Dịch, Cầu Giấy. Thứ 2-6 sau 5h chiều hàng ngày, thứ 7 khám sáng.

Chào bác sỹ! Năm nay em 31 tuổi, đã có một bé gái 4 tuổi. Sau khi sinh con em có đặt vòng để tránh thai. Sau 3 năm em tháo vòng . Hiện em muốn có con lại nhưng từ lúc tháo vòng đến nay hơn một năm mà vẫn không có thai. Sức khỏe của em bình thường, chu kỳ kinh nguyệt của em đều. Xin hỏi việc đặt vòng có ảnh hưởng đến khả năng có con lại không? Xin Bác sỹ tư vấn giúp em. Em cảm ơn!

Nếu bạn kinh nguyệt vẫn đều, khi bạn đặt vòng tránh thai ở cơ sở sản khoa đăm bảo vô trùng tốt, không gây viêm nhiễm ( không ngứa âm hộ hay dịch tiết bất thường) thì có thể không bị dính tắc vòi tử cung thì tháo vòng ra  rất dễ có thai trở lại. Bạn mới tháo vòng thì bạn theo dõi xem vòng kinh có đều không? Nếu kinh nguyệt bạn vẫn đều thì giữa chu kỳ bạn nên đi siêu âm thấy có niêm mạc tử cung tốt và trên cơ sở là chồng bạn tinh dịch đồ vẫn bình thường, không hút thuốc là, không rượu bia thì chắc chắn vẫn có thể có thai trở lại

Sau 1 năm chưa có thai lại thì phải chụp xem có bị tắc vòi tử cung không?

 

Cháu chào GS! Hiện cháu đang mong có con nhưng đã 1 thời gian dài rồi mà chưa có em bé. hôm trước cháu có đi khám ở viện phụ sản trung ương thì phát hiện ra cháu bị tử cung đôi 2 sừng, buồng trứng đa nang, tắc 1 bên vòi trứng. nay cháu xin bác sĩ tư vấn cho cháu xem cháu nên làm biện pháp nào là tốt nhất ? cháu xin trân thành cảm ơn GS

Chào bạn !

Bạn nên mang phim về Phòng khám GS. TS Nguyễn Đức Vy: Số 23 ngõ 76 phố Mai Dịch, phường Mai Dịch, Cầu Giấy. Thứ 2-6 sau 5h chiều hàng ngày, thứ 7 khám sáng để tôi xem và khám lại. Trường hợp phẫu thuật không được thì mới áp dụng phương pháp thụ tinh.

Nên khám sớm, sau phẫu thuật 1 năm mới được mang thai để đảm bảo an toàn.

Thưa giáo sư, con lấy chồng được hơn 1 năm mà vẫn chưa có thai, lúc mới cưới con uống thuốc tránh thai được 2 tháng, sau đó con không uống nữa. Vợ chồng con vẫn sinh hoạt bình thường đến giờ con vẫn chưa có thai. Con đi khám và siêu âm phụ khoa thì con bị lạc nội mạc buồng trứng trái. Con xin hỏi bị như vậy có nguy hiểm không ạ? Có phải con bị như vậy nên con bị chậm có thai không?

Bạn đang mới được biết mình có tình trạng bị lạc nội mạc buồng trứng trái. Nhưng  còn hai vòi tử cung có thông hay không, một bên buồng trứng bên phải có hoạt động tốt không, bạn đã chụp tử cung ở vòi chưa? Bạn phải đi khám và làm đầy đủ các xét nghiệm thì mới có thể có câu trả lời chính xác cho bạn.Ngoài ra, sức khỏe sinh sản của chồng bạn cũng đáng được lưu tâm. Do vậy, để có kết luận chính xác cả hai vợ chồng bạn nên đến BV PS Thái Bình thăm khám sớm và được điều trị kịp thời.

Năm nay em 24 tuổi, lấy chồng đã được hơn 1 năm mà vẫn chưa có thai, trước khi cưới em có dùng thuốc tránh thai được hơn 1 năm, đầu năm 2016 em ngừng thuốc và từ đó đến nay vẫn chưa có lại, em có đi khám nhiều nơi và xét ngiệm thì bác sĩ nói là em vẫn bình thường không sao hết. Nhưng em rất lo lắng vì hơn 1 năm rồi mà vẫn chưa thấy gì. Mong bác sĩ tư vấn giúp em, bây giờ em phải làm gì ? Em cám ơn bác sĩ nhiều

Không biết là chị khám ở đâu? Nếu chị đã xét nghiệm nhưng xét nghiệm đầy đủ các nội tiết cần thiết không? Điều này rất quan trọng và đặc biệt chị cần phải biết thuốc tránh thai là con dao hai lưỡi vì khi dùng bạn tránh được thai vì thuốc sẽ làm cho noãn không trưởng thành, không có đất cho trứng làm tổ, thế thì tử cung của bạn bị hành hạ rồi, không bao giờ dầy lên được. Buồng trứng có noãn thì không bao giờ lớn được quá 17mm.

Hơn nữa chị dùng thuốc tránh thai kéo dài hàng năm như thế thì chị nên đi khám ngay lập tức. Và thậm chí xét nghiệm cả buồng trứng và những nội tiết gây ảnh hưởng đến phát triển của noãn và nội mạc tử cung.

Chào bác sĩ. Em muốn hỏi thời điểm ban ngày hay ban đêm thụ tinh sẽ dể có con hơn ạ. Em phải làm gì để sớm có con vì năm nay em đã 28 tuổi và chồng em 29 tuổi; lập gia đình 9 tháng rồi muốn có thai nhưng em chưa thụ thai được. Bác sĩ tư vấn giúp vợ chồng em với, em cám ơn bác sĩ.

Chào bạn !

Trường hợp của bạn chỉ là do vấn đề tâm lý và phụ thuộc vào giờ phóng noãn. Ban đêm hay ban ngày không ảnh hưởng đến vấn đề thụ thai. Tâm lý là quan trong nhất ảnh hưởng đến quá trình thụ thai. Hai vợ chồng bạn mới lấy nhau 9 tháng thì chưa quá lo lắng, nên để tinh thần thật thoải mái để có thể thụ thai tốt nhất.

Chào GS! Tôi năm nay 27 tuổi, kinh nguyệt của tôi ko đều. Sau khi phá thai 1 lần thì không có kinh lại nữa. Nếu tôi sử dụng thuốc thuốc tránh thai theo tháng thì mới có kinh. Công việc của tôi rất bận nên tôi chưa đi thăm khám được . Giờ tôi và chồng muốn có sớm có con nên rất muốn được bác sĩ tư vấn giúp về việc khám và điều dưỡng để mang thai. Mong bác sĩ giúp, tôi rất cảm ơn.

Chào bạn!

Với trường hợp của bạn có vấn đề quan trọng nhất là kinh nguyệt không đều, bạn nên đi khám và tuân theo phác đồ điều trị của bác sỹ, có thể sẽ uống thuốc để tạo vòng kinh nhân tạo. Bạn có thể qua phòng khám tại địa chỉ: Phòng khám GS. TS Nguyễn Đức Vy: 
Số 23 ngõ 76 phố Mai Dịch, phường Mai Dịch, Cầu Giấy
Thứ 2-6 sau 5h chiều hàng ngày, thứ 7 khám sáng  để được tôi thăm khám trực tiếp và có phác đồ điều trị cụ thể cho vợ chồng bạn

Em chào bác sĩ. Em năm nay 27 tuổi, chồng em 30 tuổi. Hai vợ chồng em mới lấy nhau được 8 tháng; chúng em rất muốn có con nhưng mãi em không mang thai được. Bác sĩ tư vấn giúp em làm sao để sớm có con với ạ, em lâu mang thai như vậy có phải là hiếm muộn không ạ? Em mong bác sĩ giúp, em cám ơn bác sĩ.

Chào bạn!

Với trường hợp bạn mới lập gia đình 8 tháng, đảm bảo có giao hợp tuần suất 2-3 lần/ tuần mà không dùng biện pháp tránh thai thì cũng chưa gọi là vô sinh. Với chồng bạn tinh trùng bình thường thì đó có thể gọi là chậm có thai, hai bạn nên đi thăm khám tại BV để được biết rõ nguyên nhân và có hướng điều trị từ bác sỹ.

Nếu thấy thông tin hữu ích bạn vui lòng click vào đây share bài viết này ủng hộ TTND. GS.TS- BS cao cấp Nguyễn Đức Vy tiếp tục thực hiện những chương trình tư vấn sức khỏe mới nhé!