Lá sen bước đột phá của y học trong điều trị rối loạn lipid máu

Huyết áp cao có uống dc lá sen ko bác sĩ ơi?

Chào bạn

Với trường hợp bị tăng huyết áp thì bạn phải dùng các thuốc hạ huyết áp. Đồng thời, bạn cần đi khám bác sĩ để được thăm khám và kê đơn điều trị cho bạn, từ đó kiểm soát huyết áp tùy theo mức độ tình trạng bệnh của bạn.
Với trường hợp của bạn cũng có thể sử dụng tâm sen, hoa hòe…để điều trị tăng huyết áp cũng tốt nhé

Thân ái!

Nếu bị Lipid máu tăng cao thì có thể dẫn đến những hậu quả nào ạ?

Chào bạn

Khi lipid máu mà chính xác phải là rối loạn lipid máu thì sẽ có thể dẫn đến rất nhiều hậu quả nghiêm trọng. Khi rối loạn lipid máu sẽ gây ra hiện tượng làm hẹp lòng mạch do tạo thành các mảng vữa xơ bám ở lòng mạch, làm tăng huyết áp, hẹp ở tim thì gây đau tim, ở não thì gây đau đầu…Mảng vữa xơ đó di chuyển trong lòng mạch khi đến chỗ hẹp sẽ gây ra nhồi máu não nến làm tắc mạch não, nhồi máu cơ tim nếu làm tắc mạch cơ tim. Rối loạn lipid còn có thể dẫn đến suy thận, thậm chí là tử vong…Tất cả các bệnh lý đó đó đều có thể xuất hiện do tình trạng rối loạn lipid máu

Thân ái!

Thưa BS em bị máu nhiễm mỡ thì uống gì ạ?

Chào bạn

Với câu hỏi này thì thông tin của bạn chưa được cụ thể. Không biết bạn năm nay bao nhiêu tuổi, tiền sử gia đình như thế nào, chỉ số mỡ máu cụ thể ra sao, khi có chỉ số mỡ trong máu cụ thể thì tôi mới tư vấn thuốc cụ thể cho bạn được nhé.

Thân ái!

Em bi gan nhiem mo , mau nhiem mo nen dung thuc an va thuoc gi. Bac si tu van dum cam on.

Chào bạn! Bạn mới cung cấp những thông tin chung chung mà chưa đưa ra chỉ số cụ thể. Bạn vui lòng cung cấp những chỉ số về tình trạng bệnh để tôi tư vấn cụ thể dùng thuốc gì và chế độ ăn uống ra sao. Cảm ơn bạn.

Tôi đi xét nghiệm kết quả :HDL Là 60, LDL là 154, xin bác sĩ tư vấn giúp ạ .năm nay tôi 56 tuổi .

Chào bạn,

Chỉ số của bạn như vậy là hoàn toàn bình thường nên bạn không cần lo lắng bạn nhé

Chúc bạn sức khỏe!

Em xin hỏi bác sĩ ,Em hái lá sen tươi về đun sôi để uống có được không ạ?

Chào bạn

Không rõ là bạn đang gặp tình trạng gì mà định hái lá sen về uống? Nếu như bạn đang có tình trạng như rối loạn lipid mái thì hoàn toàn có thể uống được, nhưng không nên uống nhiều quá. Thông thường sen tươi nên uống 40-69g 1 lần, còn sen khô thì 20g/lần. 
Ngoài ra, cũng còn tùy thuộc vào mục đích của bạn uống là gì? Cần có mục đích thì mới có liều phù hợp được. 
Bên cạnh đó, điều trị các bệnh lý chuyển hóa thì cũng cần có chế độ ăn uống hay lối sống phù hợp nữa thì mới đạt được kết quả tốt nhất nhé

Thân ái!

Nếu thấy thông tin hữu ích bạn vui lòng click vào đây share bài viết này ủng hộ BSCKII Trần Quang Đạt tiếp tục thực hiện những chương trình tư vấn sức khỏe mới nhé!