Đau đầu thường xuyên có phải là dấu hiệu của đột quỵ não

Tôi 38 tuổi, là nhân viên văn phòng, tôi thường hay bị đau đầu trong 1 năm gần đây (1 đến 2 lần/tuần) thường đau ở vùng bên trái đầu, cơn đau xuất hiện sau khi tôi làm việc nhiều với máy tính, mất ngủ hoặc dùng rượu bia. mỗi lần đau đầu khoảng 30 đến 60 phút rồi tự hết, đôi khi tôi cũng có dùng thuốc giảm đau. Nhờ BS tư vấn giúp về tình trạng bệnh của tôi, có phải là dấu hiệu đột quỵ không, xin cảm ơn!

Chào bạn.

Bạn đã ngoài 30 tuổi, đau đầu thường xảy ra do làm việc gắng sức, uống nhiều rượu bia. Trước hết bạn hãy thử thay đổi cách làm việc sao cho khoa học, vừa phải, ngừng uống rượu bia xem có đau đầu có hết không. Nếu hết thì là biểu hiện đau đầu thông thường. Nếu vẫn còn triệu chứng đau hay đau nửa đâu thì bạn nên đi khám để được chẩn đoán và điều trị kịp thời, không nên lạm dụng thuốc giảm đau.

Chúc bạn sức khỏe!


Bà cháu hay bị đau đầu và ngày nào cũng phải uống thuốc huyết áp cao để ổn định huyết áp. Bác cho cháu hỏi uống thuốc huyết áp lâu dài có bị tác dụng phụ gì ko ạ?

Chào bạn.

Như chúng ta đều biết, tăng huyết áp được coi như là kẻ giết người thầm lặng. Bị tăng huyết áp đồng nghĩa với việc bạn phải uống thuốc suốt đời, như cơm bữa theo chỉ dẫn của bác sỹ. Bên cạnh đó, thuốc hạ huyết áp cũng có nhiều tác dụng phụ. Lựa chọn thuốc như thế nào là điều quan trọng. Các loại thuốc thường dùng là thuốc chẹn canxi: gây phù; Thuốc ức chế men chuyển: gây ho. Vì vậy, bà của bạn có thể sử dụng các loại thực phẩm chức năng chứa thành phần chính từ cao cần tây là rất tốt cho người tăng huyết áp, phòng ngừa đột quỵ.

Chúc bạn sức khỏe!

Bác sỹ cho cháu hỏi cháu thường xuyên hay bị đau đầu và hoa mắt thì không biết có làm sao không? Cháu xin cảm ơn.

Chào bạn! 
Không biết bạn bao nhiêu tuổi? Triệu chứng đau đầu, hoa mắt, chóng mặt có thể do nhiều bệnh lý khác nhau gây ra. Bạn cần phải đến bệnh viện kiểm tra, khám lâm sàng, làm xét nghiệm cần thiết thì mới xác định được bạn đang mắc bệnh gì và từ đó có hướng điều trị cụ thể. 
Riêng với bệnh đột quỵ não, đau đầu cũng là biểu hiện thường gặp, tuy nhiên để có kết luận chính xác bạn cần làm thêm xét nghiệm CT scan.  Tốt nhất, bạn cần đến bệnh viện để khám bệnh và chẩn đoán xác định để có hướng điều trị cụ thể về sau. 
Chúc bạn sức khỏe!

tôi 38 tuổi, là nhân viên văn phòng, tôi thường hay bị đau đầu trong 1 năm gần đây (1 đến 2 lần/ tuần) thường đau ở vùng bên trái đầu, cơn đau xuất hiện sau khi tôi làm việc nhiều với máy tính, mất ngủ hoặc dùng rượu bia. mỗi lần đau đầu khoảng 30 đến 60 phút rồi tự hết, đôi khi tôi cũng có dùng thước giảm đau. Nhờ BS tư vấn giúp về tình trạng bệnh của tôi, xin cảm ơn!

Chào bạn.

Bạn đã ngoài 30 tuổi, đau đầu thường xảy ra do làm việc gắng sức, uống nhiều rượu bia. Trước hết bạn hãy thử thay đổi cách làm việc sao cho khoa học, vừa phải, ngừng uống rượu bia xem có đau đầu có hết không. Nếu hết thì là biểu hiện đau đầu thông thường. Nếu vẫn còn triệu chứng đau hay đau nửa đâu thì bạn nên đi khám để được chẩn đoán và điều trị kịp thời, không nên lạm dụng thuốc giảm đau.

Chúc bạn sức khỏe!

Mỡ máu tăng cao có dẫn đến đột quỵ không ạ thưa BS?

Chào bạn!

Mỡ máu tăng thực tế trong mỡ máu có 4 thành phần, cholesterol hay triglyceride  tăng cũng được gọi là mỡ máu tăng, nhưng trong cholesterol cũng có cholesterol tốt và xấu, việc các thành phần này quá nhiều hay quá ít cũng đều không tốt bởi nó là thành phần quan trọng cấu tạo nên màng tế bào. Chính vì vậy, muốn phòng ngừa đột quỵ não, tắc mạch, nhồi máu cơ tim,… thì cần phải đưa mỡ máu về mức bình thường. Và mỡ máu tăng cao đã được chứng minh là yếu tố nguy cơ có thể gây ra đột quỵ não, tắc mạch, nhồi máu cơ tim,… Bạn có thể sử dụng các sản phẩm có thành phần cao lá sen, có tác dụng giảm mỡ máu rất tốt.

Chúc bạn sức khỏe!


Mẹ cháu huyết áp cao, hay đau đầu chóng mặt phải làm sao ạ?

Chào bạn.

Tăng huyết áp gây đau đầu, chóng mặt, tức ngực dẫn đến đột quỵ não, nhồi máu cơ tim. Mẹ bạn nên kiểm tra chỉ số huyết áp bác sĩ tim mạch. Bạn có thể đo huyết áp tại nhà với máu đo huyết áp điện tử. Hiện tại, máy này có giá chỉ hơn 1 triệu đồng. Mẹ bạn nên đo huyết áp tại nhà 2 lần/ngày vào sáng, chiều và ghi vào sổ tự theo dõi xem loại thuốc đang sử dụng có hiệu quả không? Nếu sử dụng thuốc mà chỉ số huyết áp không ổn định thì cần gặp bác sĩ để được kiểm tra nguyên nhân và thay đổi loại thuốc đang sử dụng.

Tăng huyết áp trong thời gian dài sẽ dẫn đến xơ vữa động mạch, gây thiếu máu não dẫn đến đau đầu thường xuyên rất nguy hiểm nên mẹ bạn cần sớm khắc phục nhé. Mẹ bạn có thể sử dụng các sản phẩm chứa cao cần tây giúp hạ huyết áp hiệu quả.

Chúc bạn sức khỏe!


Bác sĩ cho cháu hỏi chăm học có bị đột quỵ không ạ?

Chào bạn.

Chăm học rất tốt nhưng học phải có phương pháp, có giờ giấc và nghỉ ngơi phù hợp, thay đổi không khí, thay đổi áp lực để tế bào não nghỉ ngơi, không nên ngồi lỳ một chỗ thì mới hiệu quả. Đồng thời, căng thẳng lâu ngày không khắc phục cũng là yếu tố thuận lợi cho đột quỵ não. Vậy bạn nên sắp xếp lại thời gian học tập – giải trí nhé.

Chúc bạn sức khỏe!


Mẹ em bị huyết áp cao, làm sao để khỏi bệnh ạ?

Chào bạn

Tăng huyết áp gây đau đầu, chóng mặt, tức ngực dẫn đến đột quỵ não, nhồi máu cơ tim. Mẹ bạn nên kiểm tra chỉ số huyết áp và thăm khám thường xuyên ở khoa tim mạch các bệnh viện. Bạn có thể đo huyết áp tại nhà với máu đo huyết áp điện tử. Hiện tại, máy này có giá chỉ hơn 1 triệu. Mẹ bạn nên đo huyết áp tại nhà 2 lần/ngày vào sáng, chiều và ghi vào sổ tự theo dõi xem loại thuốc đang sử dụng có hiệu quả không? Nếu sử dụng thuốc mà chỉ số huyết áp không ổn định thì cần gặp bác sĩ để được kiểm tra nguyên nhân và thay đổi loại thuốc đang sử dụng. Tăng huyết áp trong thời gian dài sẽ dẫn đến xơ vữa động mạch, gây thiếu máu não dẫn đến đau đầu thường xuyên rất nguy hiểm. Mẹ bạn có thể sử dụng các sản phẩm chứa cao cần tây giúp hạ huyết áp hiệu quả. Chúc bạn sức khỏe!


Tôi hay đau đầu, chóng mặt, mỡ máu cao vậy tôi có nguy cơ đột quỵ không? Tôi xin cảm ơn.

Chào bạn,
Bạn có rối loạn lipid máu thì sẽ có nguy cơ dẫn đến xơ vữa động mạch và xơ vữa động mạch có thể dẫn đến đột quỵ não. Rối loạn lipid máu là yếu tố nguy cơ báo động bạn phải điều chỉnh chế độ ăn uống, luyện tập thể dục thể thao để làm giảm mỡ máu. Bạn lại có thêm biểu hiện đau đầu chóng mặt thì bạn cần phải chú ý thêm xem có các biểu hiện như méo miệng, nhìn mờ, tê liệt nửa người thì bạn cần phải đến bệnh viện sớm để được điều trị kịp thời. Đồng thời định kỳ thăm khám sức khỏe để được hướng dẫn phòng ngừa nhiều bệnh lý nguy hiểm khác như đột quỵ não,… 
Chúc bạn sức khỏe!

Nếu thấy thông tin hữu ích bạn vui lòng click vào đây share bài viết này ủng hộ PGS.TS Nguyễn Minh Hiện tiếp tục thực hiện những chương trình tư vấn sức khỏe mới nhé!