Cập nhật các phương pháp điều trị đau bụng kinh bằng thảo dược

Thưa bác sỹ năm nay cháu 30 tuổi đã lập gđ được 8 năm nhưng chưa có em bé. Ngày con gái khi đến tháng cháu không có hiện tượng gì nhưng khi lập gđ cứ ngày đầu tiên của chu kỳ cháu bị đau bụng kinh dữ dội khoảng 2 tiếng sau đó thì bình thường như không sao cả. Trong thời gian đau bụng cháu hay dùng thuốc giảm đau, xin hỏi bác sỹ có ảnh hưởng gì đến việc sinh em bé không ạ?

 Trước hết, tôi xin nói là bạn dùng thuốc giảm đau có ảnh hưởng đến sinh em bé không thì tôi xin trả lời ngay là không có ảnh hưởng vì các thuốc giảm đau, nhanh chóng được đào thải đi. Nhưng nếu sử dụng trong thời gian dài có thể ảnh hưởng tới chức năng gan, thận, đường tiêu hóa.

Với trường hợp của bạn sau 8 năm mà chưa có con thì đây mới là  vấn đề của bạn, tôi tin chắc là bạn đã đi khám, tôi khuyên bạn nên kiên trì đi khám ở các trung tâm hiếm muộn ở thành phố Hồ Chí Minh hoặc Hà Nội để điều trị giúp có thai theo hướng điều trị vô sinh của các bác sỹ đúng chuyên ngành.

Sau khi có con, trong thời kì thai nghén và nuôi con thì bạn sẽ dần hết đau bụng kinh 

Em bị đau bụng khi hành kinh từ khi dậy thì tới giờ. đã uống nhiều thuốc hoạt huyết mà ko đỡ. Thường xuyên bị đau mạnh, nhưng cũng có một số tháng ko bị đau. Cho em hỏi nguyên nhân tại sao

Đau bụng kinh có 2 loại: đau bụng kinh sinh lý thường bắt đầu từ tuổi dậy thì, sau khi lập gia đình lấy chồng sinh con có thể giảm hoặc hết. Với trường hợp này không cần phải lo lắng nhiều. Một trường hợp khác là đau bụng kinh do bệnh lý thường gặp ở phụ nữ có tư tế tử cung đổ trước hoặc đổ sau, viêm dính tử cung, u xơ tử cung, u nang và đặc biệt là bệnh lạc nội mạc tử cung. Bạnnên đi khám để được siêu âm tử cung buồng trứng, nếu có bệnh lý gì khác sẽ được xử lý kịp thời để đảm bảo chức năng sinh sản sau này. Theo tôi thì bạn rơi vào trường hợp tư thế tử cung ngả trước hoặc ngả sau. Và tôi nghĩ là bạn uống thuốc giảm đau cũng không có tác dụng lắm, khi có kinh thì bạn nên kê mông lên 1 chút hoặc nằm sấp để máu kinh ra nhiều hơn thì cũng đỡ đau hơn.

Thưa bác sỹ trong 2 tháng đỗ lại đây chỉ khi e đến kỳ kinh nguyệt thì bị đau buốt rất khó chịu mỗi khi đi vệ sinh và e thấy kinh của e không còn ra máu đỏ như lúc trước mà ra máu đen đặc rất ít. không ra nhiều như lúc trước..e rất lo lắng là không biết e đang bị gj.. mong bác sỹ tư vấn giúp em..

 Bạn không nói tuổi, nên tôi không biết bạn bao nhiêu tuổi, 2 tháng gần đây bạn có những dấu hiệu như đau buốt rất khó chịu mỗi khi đi vệ sinh và thấy kinh của không còn ra máu đỏ như lúc trước mà ra máu đen đặc. Đầu tiên tôi xin nói trước là, bạn vẫn biết phụ nữ, đường âm đạo và tiểu tiện nó rất gần nhau, gần đây, bạn bị đau bụng và đi buốt như vậy, tôi khuyên bạn  bạn nên đi kiểm tra đường tiết niệu của bạn, có thể bạn bị viêm nhiễm  kèm theo do vậy khi đi tiểu, nước tiểu gây buốt, bạn nên đi khám sản phụ khoa trước , cái này có thể được phát hiện và khám khá dễ dàng.

Còn lượng kinh ít và máu đen, cái này có thể có liên quan đến sức khỏe của bạn, sức khỏe của bạn có thể được thể hiện ở lượng kinh cũng như màu kinh, bạn nên xem lại sức khỏe của bạn, điều chỉnh ăn uống, nghỉ ngơi phù hợp, tránh căng thẳng, uống nhiều nước, hoa quả, rau xanh sẽ giúp bạn đảm bảo dinh dưỡng, điều hòa sức khỏe của bạn, và giúp điều hòa kinh nguyệt.

 

Mỗi khi cháu lo lắng vấn đề gì là ngày đèn đỏ đến sớm, nhất là vào kỳ thi thì một tháng cháu bị đến hai lần và đau bụng và đau lưng ghê gớm. Đó có phải là bệnh?

Chào bạn !

Đau bụng khi hành kinh hay còn gọi là thống kinh là một dấu hiệu thường gặp ở những phụ nữ trẻ và chưa có con. Đây là hiện tượng bình thường khi hành kinh. Tuy nhiên mức độ đau phụ thuộc vào ngưỡng đau của mỗi người. Nguyên nhân thường do tử cung tăng co bóp để đẩy máu kinh từ buồng tử cung ra ngoài âm đạo.
Trong một số trường hợp do tư thế tử cung quá gấp trước hoặc gấp sau, cổ tử cung hẹp (không mở), kinh ra nhiều lẫn cả máu cục thường làm cho bạn đau nhiều vào những ngày trước và trong khi hành kinh. Nhưng nếu đau nhiều và tăng dần trong các chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo thì bạn nên chườm ấm vùng bụng dưới hoặc nằm nghỉ hay đi khám bác sỹ chuyên khoa phụ sản.
Chúc bạn sức khỏe

Tháng nào tôi cũng bị đau bụng kinh, nhưng tôi không dám uống thuốc nào vì sợ ảnh hưởng đến chuyện sinh con sau này. Có lần, tôi đau quá đến tụt huyết áp. Bác sĩ hãy tư vấn cho tôi phải làm sao đây? Liệu dùng thuốc chống đau bụng kinh có làm ảnh hưởng đến việc sinh con không?

Chào bạn !

Bạn phải cho biết đau bụng trước khi ra máu kỳ kinh nguyệt hay đau suốt kỳ kinh nguyệt. Nếu đau bụng trước khi hành kinh là bình thường. Nếu bạn đau từ trước có kinh đến suốt thời kỳ hành kinh và đau đến mức tụt huyết áp như bạn thì bạn cần phải đi khám bệnh sớm vì cũng có thể bạn đã bị lạc nội mạc tử nặng. Do vậy, chỉ có đi khám lâm sàng, kiểm tra bằng siêu âm hoặc nội soi nếu cần thiết để xác định tổn thương và can thiệp kịp thời cho bạn mới có thể giải quyết hết nguyên nhân gây đau và choáng đối với bạn mỗi khi hành kinh.

Chúc bạn sức khỏe

Tôi năm nay 38 tuổi đã có hai con, trước kia khi có kinh thì chỉ tức bụng dưới hoặc đau lưng, đau ngức trước khoảng 10 ngày vài tháng nay khi có kinh thì thấy đau bụng có tháng đau hai ngày đầu gây mất ngủ, có tháng đau một ngày đầu, đau cuộn từng cơn, đau ngực trước khoảng 10- 12 ngày. Vậy xin hỏi là tôi bị sao, và khám bệnh ở đâu hay uống thuốc gì. tôi đã uống cao ích mẫu (nhưng không đều) thì thấy tháng đó có đỡ.Mong Giáo sư tư vấnrn

Chào bạn.
Tình trạng đau bụng kinh do nhiều nguyên nhân gây lên. Một số nguyên nhân như co thắt tử cung, cấu tạo gập trước hoặc gập sau của tử cung, bệnh phụ khoa...Tình trạng này của  bạn mới có mấy tháng gần đây nên cần chú ý, bởi nguyên nhân đau bụng kinh rất có thể là các triệu chứng của u xơ, u nang buồng trứng hay lạc nội mạc tử cung... Bạn cần đi khám để sớm được điều trị. Bạn có thể khám bệnh tại bệnh viện đa khoa tỉnh có khoa sản.
Chúc bạn sức khỏe.

em mới lấy chồng được gần 4 tháng.em rất mong em bé.em bị ra rất nhiều khí hư.trong loãng không hôi.kềm theo đau bụng dữ dội người lạnh.kinh nguyệt không đều em mới mổ ruột thừa được hơn 5 tháng.các triệu chưng trên xuất hiện khi em mổ ruột thừa,không biết như vậy là em bị bênh gì có ảnh hưởng đến khả năng có con không /

 Trường hợp của bạn tôi nghĩ là khí hư mà không hôi, trong thì là khí hư sinh lý bình thường thôi, bạn cứ yên tâm. Trước hết là sau khi mổ ruột thừa bạn nên bồi bổ sức khỏe cho sức khỏe tốt hơn thì nội tiết của bạn được điều hòa hơn, khí hư ít hơn. Đặc biệt là bạn mới lấy chồng được 4 tháng, nhiều thứ còn chưa thích nghi tốt, bạn chưa có con thì không sao cả. Bạn nên ăn uống tốt, sắp xếp công việc tốt, không để bị stress. Bạn vấn sẽ có con, không phải lo lắng gì cả. Và tôi lưu ý thêm, phụ nữ có khí hư là chuyện đương nhiên, và khí hư trong, không hôi như của bạn thì là chuyện hoàn toàn bình thường.

Tôi đã có gia đình, thời gian gần đây, sau khi hành kinh 1-2 ngày thì tôi thường bị đau bụng dưới, xốn và rất khó chịu, lúc nào cũng muốn đi tiêu, nhưng mỗi lần chỉ đi được một chút. Đi tiêu không rát, không có dấu hiệu gì khác thường. Xin hỏi bác sĩ, đó là biểu hiện của bệnh gì?

 Bạn không nói rõ bạn có con chưa, bạn vẫn bị đau bụng kinh nhưng bạn cũng không nói đau như thế nào, mỗi lần bạn đau bụng kinh và muốn đi  đại tiện và khi đại tiện thường ra ít thì tôi nghĩ rằng đây là việc bình thường vì khi có kinh tử cung to lên chèn ép lên trực tràng do vậy bạn có cảm giác muốn đi ngoài chính vì thế bạn muốn đi ngoài và mỗi lần đi được ít chứ không như bình thường, đây là một sinh lý bình thường nên bạn không cần quá lo lắng.

 

 

 

Trước đây mỗi khi gần đến ngày kinh nguyệt em hay bị đau bụng dưới, gần đây em hay bị đau hơn và ra nhiều huyết trắng. Em có hỏi một cô bác sĩ và cô ấy bảo rằng em có thể bị viêm phần phụ. Bệnh này có nguy hiểm không?

Bạn không cho tôi biết  bạn bao nhiêu tuổi và có gia đình chưa nên tôi khó có thể tư vấn cụ thể cho bạn được.

Đối với vấn đề đau bụng kinh, nếu là trường hợp sinh lý bình thường thì không cần lo lắng. Nếu đau quằn quại, không chịu đựng được thì có thể là dấu hiệu của một số bệnh lý phụ khoa như lạc  nội mạc tử cung.... Bạn nên đi khám để xác định rõ nguyên nhân.

Vấn đề bạn bị ra huyết trắng, và có nghi ngờ tới viêm nhiễm. Nếu khí hư trắng, trong, không mùi thì là bình thường. Trường hợp khí hư kéo dài, có mùi lạ thậm chí đục vàng thì là dấu hiệu của các bệnh lý phụ khoa như viêm nhiễm, và tốt nhất bạn nên tới chuyên khoa sản phụ khoa để được thăm khám và chẩn đoán rõ ràng để có phương pháp điều trị thích hợp, kịp thời.

 

Xin chào bác sĩ ! Cháu năm nay 24 tuổi, cháu có kinh nguyệt từ năm cháu học lớp 7, từ lúc cháu bị cho tới năm cháu học lớp 10, cháu ko bị đau bụng và kinh nguyệt đều. Năm cháu học lớp 10, 1 lần cháu bị chậm kinh, sau lần đó trở đi, cháu bắt đầu bị đau bụng dữ dội vào ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt. Trước đây, khi còn đi học cháu đau bụng quá nên cũng có uống thuốc giảm đau, bây giờ cháu ko dám uống nữa do lo sợ ảnh hưởng tới việc sinh con sau này. Bây giờ, mỗi lần bị đau bụng, cháu ăn lá ngải, và chờm nước nóng thì bụng cháu bớt đau và khó chịu. Cháu muốn hỏi bác sĩ, như vậy cháu có bị bệnh phụ khoa gì ko? cháu nên đi khám ở đâu và điều trị như thế nào?

Thường độ tuổi học trung học các em phải học hành căng thẳng, khiến bị stress ảnh hưởng đến nội tiết điều hòa không tốt. Việc này làm cho bạn bị trễ 1 vài chu kỳ kinh và có thể bị đau bụng kinh.

Khi đau bụng kinh bạn đã ăn ngải cứu, chườm nóng thì hết, đó là dấu hiệu rất tích cực. Điều này cho thấy bạn bị đau bụng kinh thường do lạnh nhìn theo góc độ Y học cổ truyền. Bạn nên chú ý giữ gìn sức khỏe. Lúc có kinh bạn không được tắm nước lạnh, không gội đầu lạnh, không dầm mưa, không ăn đồ tanh lạnh,... Bạn nên giữ gìn sức khỏe và nên giữ ấm cơ thể trong những ngày có kinh.

Tôi năm nay 32 tuổi. Kinh nguyệt tương đối đều, nhưng hầu như lần kinh nguyệt nào, tôi cũng bị đau bụng, tay chân bủn rủn nên khó tập trung làm việc. Mỗi khi đau, tôi thường uống thuốc Dolfenal 500 mg, mỗi tháng tôi uống từ 1 đến 3 viên tùy theo mức độ đau. Xin hỏi tôi dùng thuốc như vậy có hại gì không?. Bác sĩ có thể chỉ dùm tôi loại thuốc nào uống không có hại được không ạ?

Bạn 32 tuổi, bạn rất may mắn vì có kinh nguyệt đều. Khi có kinh bạn bị đau bụng và đã dùng thuốc Dolfenal để giảm đau. Bạn nên lưu ý, khi nào thật đau lắm thì bạn hãy dùng thuốc Dolfenal, vì nếu dùng lâu dài có thể gây ra một số tác dụng phụ trên đường tiêu hóa, gan, thận, đồng thời gây tình trạng nhờn thuốc dần. Vì vậy nếu điều trị lâu dài nên chọn những sản phẩm nguồn gốc Đông y an toàn hơn.

Nếu đã dùng nhiều thuốc Dolfenal, bạn có thể chuyển sang dùng Phụ Lạc Cao trước kỳ kinh 5-7 ngày, tương đương với 1 lọ, mỗi ngày uống 2 lần sáng chiều sau khi ăn no.

Sản phẩm này hoàn toàn từ y học cổ truyền nên an toàn, đã có công trình nghiên cứu và cả trên lâm sàn cho thấy hiệu quả tích cực đối với những bệnh nhân đau bụng kinh mà không gây tác dụng phụ tại trường Đại học Y Hà Nội.

Em thường bị đau bụng dữ dội khi có kinh, không thể đi học được, em nên đi khám ở đâu? Và dùng thuốc gì

Bạn bị đau bụng kinh. Ở Hà Nội thì bạn có thể đi khám ở rất nhiều nơi: các bệnh viện chuyên khoa đầu ngành ( phụ sản Trung Ương, phụ sản Hà Nội),  Khoa phụ sản ở  bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện Y học cổ truyền Trung Ương, Y học cổ truyền Hà Nội,... Bạn nên đến những nơi đó khám để được chẩn đoán và có phương pháp điều trị thích hợp.

Mỗi lần đến tháng em lại bị đau thắt bụng dưới vào ngày đầu tiên,kèm theo những hiện tượng như:chóng mặt,người lạnh toát,chảy mồ hôi,chân tay bủn rủn không thể đứng vững.Em có đi khám và bác sĩ bảo không việc gì,nhưng em đọc báo thấy đau bụng kinh thì trường hợp bị đau thắt có thể là nguy cơ tiềm ẩn của 1 bệnh nào đó,nên em rất lo.Xin bác sĩ tư vấn cho em.Em xin cảm ơn.

Bạn đã đi khám và bác sỹ đã tư vấn là không có vấn đề gì tức là đau bụng kinh của bạn là do sinh lý, sau  này, khi bạn lấy chồng, sinh con, chứng đau bụng bạn có thể sẽ hết. Bạn nên tin tưởng ở bác sỹ.

Còn bạn có hỏi bạn bị đau quặn khi đau bụng kinh, nhưng bạn không nói rõ là đau quặn như thế nào? Nếu bác sỹ khám cho bạn chưa siêu âm cho bạn, thì bạn có thể đi khám lại và đề nghị được siêu âm thêm buồng trứng, tử cung. Nếu không có bất thường gì thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

 

 

Chúc bạn sức khỏe!

 

 

 

Xin chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi trước kia khi em bị kinh nguyệt, tới ngày em thường không bị đau mà chỉ mỏi lưng, đau ngực. Nhưng vài năm gần đây, do một lần em bị kinh nguyệt vào mùa đông, em bị lạnh hôm đó em bị đau bụng quần quại, chân tay lạnh, ra mồ hôi, nôn. Từ lần đó tới nay cứ vào mùa lạnh, e bị kinh nguyệt gặp chút lạnh là em lại bị như vậy. Những lần như thế em thường không uống thuốc gì cả, chỉ xoa dầu cho ấm chân tay. Bác sĩ cho em hỏi như vậy là em bị làm sao? Và cách khắc phục như thế nào ạ? (em chỉ bị vào mùa lạnh).

Lần đau bụng kinh đầu tiên có thể bạn do nhiễm lạnh, có thể do đêm nằm bị lạnh, hoặc bị dính nước mưa, hoặc ăn phải đồ sống, lạnh bụng,... khiến hàn tà xâm nhập vào và hàn tà lưu lại trong tử cung nên gây đau bụng. Bạn bị 1 lần như vậy và những lần sau đó hay tạo thành phản xạ, thói quen khiến những lần sau bạn lại bị lại.

Mỗi lần đau bụng kinh như vậy, bạn xoa dầu như vậy cũng được hoặc bạn dùng túi nước chườm nóng vào vùng bụng dưới để giảm đau bụng kinh, làm hàn khí tan đi.

Bạn cần lưu ý giữ ấm vùng bụng dưới, những ngày đó bạn nên ăn những đồ ấm nóng để bảo vệ cơ thể.

Trong trường hợp này, bạn không nên uống cafe hay ăn những chất kích thích mà nên uống nước trà gừng sẽ làm giảm đau hiệu quả

Tôi năm nay 20 tuổi, đang là sinh viên học ở Bình Dương. Tôi có kinh từ năm 14 tuổi, chu kì đều. Hai năm gần đây, tôi thường bị đau bụng dữ dội khi đến kì kinh. Đau âm ỉ 1 tuần trước khi hành kinh và đến ngày hành kinh thì đau dữ dội, kinh nguyệt thường xuất hiện cục lẫn nhầy. Thuốc giảm đau không có tác dụng. Tôi cũng đã tìm hiểu về bệnh lạc nội mạc tử cung nhưng chưa hiểu lắm. Mong bác sĩ tư vấn và cho biết tôi nên đến bệnh viện nào để khám? Hiện tại tôi đang ở Bình Dương, TPHCM.

Bạn bị đau bụng kinh 2 năm gần đây, đã uống nhiều loại thuốc nhưng không đạt được kết quả tốt.

Bạn nên đi khám chuyên khoa ngành sản phụ khoa. Bạn có thể đến bệnh viện đa khoa tỉnh chuyên khoa sản. Nếu có điều kiện, bạn nên đến TPHCM tới các bệnh viện sản lớn ở đó để thăm khám cụ thể, siêu âm tử cung vòi trứng để xem bạn có bị lạc nội mạc tử cung hay không? Trong kết quả siêu âm, trên chẩn đoán hình ảnh, bạn sẽ được bác sĩ chẩn đoán xem có bị bệnh phụ khoa nào khác không. Và sau đó nên điều trị theo nguyên nhân, còn nếu trong trường hợp bạn không bị u nang, u xơ tử cung, lạc nội mạc tử cung, thì trường hợp của bạn hoàn toàn là thống kinh cơ năng mà thôi, không phải lo lắng gì nhiều.

Về bệnh lạc nội mạc tử cung: đây là một bệnh lý phụ khoa trong đó một phần các tế bào nội mạc tử cung ở trong buồng tử cung di chuyển và phát triển lạc chỗ ở vị trí khác như vòi trứng, buồng trứng, ...thậm chí trong ổ bụng.

Triệu chứng điển hình của bệnh này là tình trạng đau bụng kinh dữ dội, thường đau 1 vài ngày trước và trong thời gian hành kinh. Nếu không được phát hiện sớm và điều trị hợp lý có thể dẫn tới dày dính viêm các tổ chức buồng trứng tử cung gây vô sinh.

 

Tôi chưa có gia đình và thường bị đau bụng dữ dội khi hành kinh. Như vậy, có cần phải đi kiểm tra, khám điều trị gì không; hoặc có cách nào để giảm bớt tình trạng đau này không. Thường thì đau bụng kinh đến tuổi nào sẽ hết? Mong sớm được hồi âm cuả bác sĩ?

 Bạn bị đau bụng kinh và bạn chưa có gia đình, bạn không nói bạn bao nhiêu tuổi, nếu bạn đã đến tuổi trưởng thành, 20 đến 25 tuổi chưa?, tôi khuyên bạn nên đi khám chuyên khoa, xem đau bụng kinh của bạn có nguyên nhân gì không? Nếu tìm ra nguyên nhân thì bạn cần điều trị theo nguyên nhân ấy, khi đã điều trị được nguyên nhân thì bạn sẽ giảm hoặc không còn đau bụng kinh nữa.

Sau khi có chồng, việc có con, nuôi con sẽ dẫn tới sự thay đổi nội tiết, cũng như thay đổi hướng tử cung, nếu đau bụng kinh của bạn là cơ năng (do sinh lý) thì có thể giảm hoặc hết.

Một số cách giúp giảm đau bụng kinh hạn chế vận động, tăng cường nghỉ ngơi trong những ngày hành kinh, có thể kết hợp chườm nóng bụng để giảm đau...

Tôi bị lạc nội mạc tử cung đã phẫu thuật tháng 6/2012 nhưng đến giờ mỗi khi có kinh tôi lại thấy bị đau bụng trở lại. Xin hỏi bác sĩ, bệnh lạc nội mạc tử cung có hay bị tái phát không và tôi nên uống thuốc gì để phòng ngừa tái phát bệnh này?

Bạn bị lạc nội mạc tử cung và đã phẫu thuật. Bạn cần biết, lạc nội mạc tử cung có thể tái phát lại nên sau khi phẫu thuật, bạn cần dùng thêm Phụ Lạc Cao để phòng ngừa tái phát. Trên thực tế, nhiều bệnh nhân cũng được tôi cho dùng Phụ lạc Cao sau khi đã phẫu thuật lạc nội mạc tử cung để ngừa tái phát và sau thời gian dài chưa tái phát trở lại.

Bạn nên dùng Phụ Lạc Cao trong mỗi chu kỳ kinh, trước khi hành kinh 10-15 ngày, 3 chu kỳ liên tiếp, thi thoảng nhắc lại từng đợt như vậy

Em gái tôi chưa lập gia đình nhưng thường xuyên bị đau bụng dữ dội mỗi khi “đến ngày”. Có tháng tôi phải đưa em đi tiêm thuốc giảm đau vì đau quá không chịu được. Tôi muốn hỏi bác sĩ bị đau bụng kinh như vậy liệu có phải em tôi đang mắc bệnh gì không và phương pháp điều trị là gì?

 Mỗi khi có kinh em gái bạn bị đau dữ dội, có nhiều nguyên nhân gây đau bụng kinh, bạn nên đưa em đi siêu âm tử cung, buồng trứng xem có vấn đề gì không? xem có u xơ hay u nang, lạc nội mạc tử cung hoặc bện lý phụ khoa gì khôngNếu có kết quả là hoàn toàn bình thường thì em bạn chỉ bị đau bụng kinh cơ năng thôi, đây là dạng đau bụng kinh sinh lý do vậy bạn  không cần phải lo lắng, sau khi có gia đình và có con thì sẽ giảm dần và có thể hết

Nếu bạn ở Sơn La, bạn có thể đến khoa phụ sản tại BV đa khoa để được khám và có chẩn đoán đúng, điều trị hợp lý.

Nếu thấy thông tin hữu ích bạn vui lòng click vào đây share bài viết này ủng hộ PGS.TS Lê Thị Hiền tiếp tục thực hiện những chương trình tư vấn sức khỏe mới nhé!